Chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con cái

Nuôi con khôn lớn chưa đủ, ba mẹ cần làm một việc vô cùng quan trọng đó là DẠY CON NÊN NGƯỜI. Hãy yêu thương con đúng cách để con được tự do phát triển và tự lập. Tí An Sweethome dựa trên nền tẳng triết lí giáo dục Montessori để thu thập thông tin và chia sẻ kinh nghiệm cùng các bậc phụ huynh trong quá trình đồng hành phát triển cùng con trẻ. Hy vọng các bậc phụ huynh có thể theo dõi, nghiên cứu thêm về phương pháp giáo dục này để có được kiến thức, tạo môi trường tốt nhất cho trẻ trong gia đình, cũng như khi sử dụng các sản phẩm dành cho trẻ, hãy để những món đồ chơi trở thành phương tiện kết nối ba - mẹ và bé. Chia sẻ và lan tỏa giá trị để tất cả những đứa trẻ đều được sống trong yêu thương và tự do.

 • DẠY TRẺ NHẬN BIẾT MÀU SẮC

  03-05-2018 // 3,753 lượt xem

  Có bao giờ bạn cảm thấy rất khó khăn khi dạy cho trẻ nhận biết màu sắc? Tình trạng này xuất hiện khá nhiều ở giai đoạn trẻ khoảng 3 tuổi. Cách đây khoảng 5 năm khi chưa có giáo dục sớm thì đây là tình trạng khá phổ biến. Ngày nay những cha mẹ nào dạy con nhận biết màu sắc ở độ tuổi từ 1 đến 2 tuổi thì việc này khá dễ dàng. Vậy thì khi trẻ đến 3 tuổi mà bạn vẫn chưa dạy màu cho bé thì phải dạy như thế nào cho bé có thể nhớ và không lẫn lộn giữa các màu?

  Chi tiết →

 • BA ĐIỀU KIỀN CẦN THIẾT ĐỂ KHƠI DẬY KHẢ NĂNG CỦA TRẺ

  03-05-2018 // 871 lượt xem

  Có ba điều kiện cần phải được chuẩn bị trước khi một đứa trẻ có thể phát triển khả năng của mình một cách độc lập. Đó là tạo điều kiện tối đa cho ba yếu tố: " TÌNH YÊU - TRÍ TUỆ - VÀ NÃO BỘ" phát triển trong tâm hồn trẻ. Khi một người mẹ trao tình yêu cho con, đứa trẻ sẽ có nhận thức về tình yêu. Em bé cảm nhận được tình yêu của mẹ sẽ không có xu hướng khơi dậy cảm xúc thù ghét và có thể trao tình yêu thương dịu dàng của mình cho mọi người. Tình yêu thương của mẹ khuyến khích tình yêu thương lớn lên trong con. Tình yêu thương của mẹ là nền tảng thiết yếu để nuôi dạy một em bé có trái tim dịu dàng tràn ngập yêu thương với mọi người. Một em bé nhận được tình yêu thương vô bờ của mẹ sẽ trở nên điềm tĩnh trong khí chất, tự tin trong cuộc sống, biết tự kiềm chế cảm xúc và biết quan tâm sâu sắc tới những người xung quanh. Những em bé như vậy có trí thông minh về cảm xúc rất phát triển.

  Chi tiết →

 • Giới thiệu sách mới: MỈM CƯỜI DÙ CUỘC ĐỜI LÀ THẾ

  21-04-2018 // 698 lượt xem

  “Mỉm cười dù cuộc đời là thế” được tác giả chia sẻ rất nhẹ nhàng, sâu sắc về những cách thức để sống hạnh phúc giữa đời. Sách gồm năm (5) chương. Mỗi chương là những bài học, những kinh nghiệm sống… mà tác giả, với những ngôn từ mộc mạc, nhẹ nhàng nhất gởi đến bạn.

  Chi tiết →