5 LÝ DO BẤT NGỜ GIỚI MẸ BỈM SỮA SÀI THÀNH RỦ RÊ NHAU DÙNG SÁCH VẢI KỸ NĂNG CHO CON

Nhiều mẹ bỉm sữa cho hay họ bị " nghiện" chơi & săn đồ chơi cho con, do đó sẵn sàng chi vài trăm đến vài triệu đồng mỗi tháng để mua cho con một món đồ chơi mà họ có thể dùng nó để cùng con trải nghiệm, khám phá những cảm xúc mới mẻ mỗi ngày.

Ngày đăng: 19-09-2018

2,095 lượt xem

Sách vải kỹ năng được biết đến như một món đồ chơi phổ biến nhất trong các loại đồ chơi mang tính giáo dục cao cấp hiện nay. Đối với nhiều mẹ trẻ, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội và Sài Gòn, nhu cầu tìm kiếm một món đồ chơi an toàn và bổ ích cho con là nhu cầu vô cùng bức thiết, đặc biệt với mong muốn tìm kiếm món đồ chơi có thể thay thế các loại kích thích đến từ các thiết bị điện tử như điện thoại, ipad, tivi,... Tăng cường thời gian ở bên con, giúp con chuyển đổi từ hoạt động tương tác 1 chiều sang hoạt động tương tác hai chiều một cách tích cực, ba mẹ sẵn sàng chi vài trăm đến cả triệu đồng cho một món đồ chơi đáp ứng đầy đủ những yêu cầu cần thiết, giúp trẻ phát triển toàn diện.

Dù mức sống ở hai thành phố lớn là khá cao, các mẹ bỉm sữa phải thừa nhận rằng mức giá chi trả cho một sản phẩm sách vải kỹ năng handmade là không hề rẻ. Hãy cùng Tí An Sweethome tìm hiểu 5 lý do các mẹ bỉm sữa vẫn sẵn sàng rút ví của mình để tậu cho con một vài quyển sách kỹ năng để cùng con tương tác mỗi ngày.

1. GIAI ĐOẠN THƠ ẤU CỦA CON CHỈ DIỄN RA TỪ 0-6 TUỔI 

Vậy nên, đừng tiếc tiền mua đồ chơi giáo dục, mua niềm vui cho con qua những trải nghiệm 6 năm đầu đời để con được chuẩn bị hành trang đầu tiên bước vào cuộc sống. 90% thời gian khi tỉnh thức của con trẻ được dùng để chơi và khám phá cùng ba mẹ. Hãy để khoảng thời gian chơi cùng con là khoảng thời gian ý nghĩa và hữu ích nhất.

Chia sẻ cùng webtretho, chị Ngọc Hương ( Trưởng phòng Marketing Cty Xuất Nhập Khẩu Q1 - Sài Gòn) cho biết chị đã sử dụng sách vải cho con khi bé bắt đầu biết ngồi tầm 8 tháng tuổi và dùng đôi bàn tay bé xinh của mình để sờ nắm các chi tiết của sách vải. Bé phản ứng rất tốt khi tương tác với sách, ngoài ra trong quá trình tương tác với con, chị nhận ra sách vải ngoài việc giúp bé rèn luyện kỹ năng tinh và thô còn có một tác dụng vô cùng lớn là kích thích sự gắn bó và phát triển ngôn ngữ thông qua quá trình tương tác giữa hai mẹ con.

Giãi mã sức hút của sách vải kỹ năng với trẻ giai đoạn từ 0-6 tuổi, các mẹ bỉm sữa cho biết họ vô cùng yêu thích bởi sách không chỉ có rất nhiều hoạt động giúp bé rèn luyện mười đầu ngón tay một cách khéo léo mà còn kết hợp rất nhiều hình ảnh, chủ đề cực kì dễ thương với màu sắc đáng yêu và kích thích thị giác. Theo thời gian và độ tuổi của bé, các mẫu sách vải kỹ năng cũng thay đổi các mức độ kiến thức và kỹ năng từ đơn giản đến các game đấu trí phức tạp.

Mẹ Ngọc Hương cũng vậy, cô và bé nhà mình vô cùng yêu thích sách vải handmade. Chính vì đó mà không như những món đồ chơi khác, sách vải luôn là lựa chọn hàng đầu của hai mẹ con mỗi khi tới dịp tặng quà cho con cháu, bạn bè. Không chỉ là một món đồ chơi thông thường, sách không hề có chữ mà lại chứa đựng rất nhiều kiến thức và câu chuyện ứng biến linh động. Hiện giờ, hoạt động chơi cùng sách vải trở thành hoạt động ưu tiên của gia đình với em bé nhỏ. Ba mẹ có thời gian đều bị bé con kéo lại chơi sách vải cùng như một thói quen mỗi tối.

Đối với nhiều mẹ bỉm sữa Sài Gòn, sử dụng các món đồ chơi giáo dục được xem là điều vô cùng quan trọng và cần thiết phải chuẩn bị cho con phát triển toàn diện. Vì vậy, việc sẵn sàng dành ra một số tiền nhất định cho một sản phẩm có giá trị là vô cùng xứng đáng.

Anh Minh ( 35 tuổi - Nhân Viên văn phòng Bitexco) cho rằng mọi người nên tìm hiểu thêm về sản phẩm handmade này dành cho trẻ. Không dễ để kiếm một món đồ chơi cho con vừa có ý nghĩa, lại hữu ích và giá trị như vậy trong thời buổi công nghệ thông tin, nhà nhà người người ôm điện thoại, cắm mặt vào màn hình như hiện nay.

2. VÀI TRĂM NGÀN ĐỒNG - KHÔNG ĐẮT CHO MỘT SẢN PHẨM HANDMADE GIÁ TRỊ CHUẨN THIẾT KẾ

Sách vải kỹ năng handmade thực chất được du nhập từ nước ngoài. Họ gọi nó với cái tên như Quietbook, busybook, fabricbook... Và để sở hữu một quyển sách kỹ năng đúng chuẩn handmade từ nước ngoài về đến Việt Nam bạn sẽ mất khoảng 150-200 usd cho một sản phẩm chất lượng. ( Tầm 3tr-4tr đồng Việt Nam)

Chị Kiều Vy ( 29 tuổi - Việt Kiều Canada) cho biết xét trên phương diện giá cả, một quyển sách vải handmade dao động từ 146 - 350 usd, cộng thêm các dịch vụ gói quà, trang trí tên em bé theo yêu cầu... Với cùng chủ đề sách ấy, tại Việt Nam sách vải kỹ năng có giá dao động từ 300.000 - 1tr đồng. Có thể nhận thấy sự chênh lệch về giá chịu sự tác động của nhiều yếu tố. Cơ bản các hoạt động và kỹ năng để trẻ tương tác là hoàn toàn tương đồng với nhau ở cả nước.

Một trong những điều hấp dẫn các mẹ bỉm khi sử dụng sách vải kỹ năng handmade đó là các mẹ hoàn toàn tự lựa chọn được chủ đề, hoạt động kỹ năng yêu thích cũng như phù hợp với từng độ tuổi của con trẻ. 

3. TIỀN NÀO CỦA NẤY

Mức giá trung bình của một quyển sách vải kỹ năng handmade hiện nay không dưới 500.000 đồng và được xem là một mức giá không hề thấp. Tuy nhiên một quyển sách bé có thể chơi trung bình từ 3-6 tháng. Chưa kể những giá trị vô hình bé nhận được sau quá trình sử dụng sách vải là không thể đo đếm bằng bất cứ thứ của cải gì.

Bên cạnh đó, sách vải handmade có giá không hề thấp chính vì người làm sách vải phải trải qua một quá tình nghiên cứu, thiết kế từng mẫu trang sách, rồi cắt may hoàn thiện từng chi tiết thật chỉnh chu, sao cho bé có thể vừa chơi vừa học vừa đảm bảo an toàn trong từng độ tuổi sử dụng sách. 

Thực tế, giá tiền hoàn toàn không nói lên được hết chất lượng sản phẩm. Một quyển sách vải hoàn thiện trung bình mất khoảng 2-3 ngày làm việc. Nếu bạn từng tự tay ngồi tỉ mẩn làm nên một quyển sách vải a-ma-tơ thì cũng cần bỏ ra 2-3 tuần từ khâu lên ý tưởng cho sách, chuẩn bị nguyên vật liệu, đến cắt vẽ từng chi tiết, rồi hoàn thiện từng chút một... Vậy nên, cái gì cũng có giá của nó. Hãy trân trọng từng món đồ handmade mà người khác dành thời gian quý báu dụng tâm vào đó và trao đến tay bạn. Sử dụng sách một cách hiệu quả nhất, chính là cách bạn tiết kiệm chi phí và tỏ lòng biết ơn đến người làm nên sản phẩm hữu ích đó dành cho các bé con.

4. TRÀO LƯU CHƯA BAO GIỜ HẾT HOT

Du nhập vào thị trường đồ chơi giáo dục cho trẻ em hơn 10 năm, sách vải kỹ năng không ngừng tạo nên từng cơn sóng mới trong lòng các mẹ bỉm sữa. Với nội dung và hình thức vô cùng đa dạng, sách vải kỹ năng handmade hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị mới trong tương lai cho khoảng thời gian gắn bó những năm đầu đời của trẻ cùng ba mẹ.

Đặc biệt, sách vải handmade hiện nay được sáng tạo với rất nhiều nguyên liệu, từ vải cotton, vải nỉ (dạ), đến các loại vải với bề mặt chất liệu giúp trẻ được tự do khám phá và tìm hiểu về thế giới xung quanh thông qua con đường đầu tiên là những ngón tay bé nhỏ.

5. SÁCH VẢI KỸ NĂNG - CÂU CHUYỆN GẮN KẾT CỦA RIÊNG BÉ VÀ MẸ

Bởi những quyển sách vải không hề có chữ, không hề có nội dung cố định mà chỉ có những hình ảnh trực quan sinh động. Ba mẹ hoàn toàn có thể linh động trong việc giới thiệu đến bé từng nội dung của trang sách trong từng giai đoạn phát triển kỹ năng vận động và tư duy riêng của bé.  Ví như cùng một trang sách ban đầu bé chỉ học về màu sắc, sau đó là hình khối và cuối cùng là đến thứ tự, trò chơi so sánh giúp bé phát triển tư duy... Câu chuyện về những người bạn hình khối mà bé tự mình sáng tạo cũng là một trong vô số cách phát huy tính hiệu quả của một trang sách vải kỹ năng đơn giản.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha